Cách xử lý khi khóa từ vân tay bị kêu

Khi sử dụng khóa từ vân tay, sẽ không tránh khỏi khóa điện tử gặp vấn đề không mở được, hay bị kêu trong quá trình sử dụng. Điều này là hoàn toàn bình thường vì những tác động bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến khóa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi khóa từ vân tay bị kêu

Khóa từ vân tay, Khóa điện tửcách xử lý khi khóa từ vân tay bị kêu

Lí do khóa cửa từ vân tay bị kêu

Khóa từ vân tay bị kêu xuất phát từ nhiều lí do, để khác phục được tình trạng khóa cửa từ vân tay bị kêu, trước tiên bạn cần biết nguyên nhân xảy ra tình trạng này. Một số nguyên nhân khiến khóa cửa từ vân tay bị kêu có thể kể đến như 

Người dùng nhập sai mã nhiều lần: Khi sai mật mã tối đa 4 lần khóa cửa vân tay bị kêu ngay lập tức, đây cũng là chức năng phòng bị khi có người cố tình dò mật mã của bạn, chính vì vậy chúng tôi xếp đây là trường hợp tích cực. Cảnh báo về việc này cũng như thông báo tới gia chủ có người lạ đột nhập nếu vân tay, thẻ từ, mã số đó không chính chủ.
Cách khắc phục: Gia chủ để khóa điện tử ở trạng thái nghỉ trong vài phút tới khi thoát khỏi tình trạng báo động này rồi nhập lại mật mã đúng, thẻ từ đúng hoặc vân tay đúng đã được cài trước đó.

Khóa từ vân tay

Khóa điện tử kêu do báo hết pin hầu như 90% khóa vân tay trên thị trường đều chuông báo hiệu kêu tít tít… khi khóa cửa sắp hết pin khóa sẽ tự động gửi thông báo tới gia chủ với loạt tiếng réo ting ting ting dài nhằm cảnh báo và nhắc nhở gia chủ sớm thay pin để năng lượng được nạp đầy và khóa hoạt động bình thường trở lại.

Khóa từ vân tay kêu do báo bị cạy phá: Bỗng nhiên trong trường hợp cửa nhà bạn đang khóa, trong nhà mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường thì khóa cửa vân tay bị kêu liên tục không ngừng thì trường hợp rất cao có thể khóa đang bị tấn công từ bên ngoài, có thể cậy cửa phá khóa. Trong trường hợp này gia chủ hãy ngay lập tức kiểm tra qua camera, hệ thống kiểm soát hoặc trực tiếp mở cửa để tránh trường hợp trộm tấn công phá khóa.

Chuông cảnh báo cháy: Khi vùng nhiệt độ quanh khóa >=70 độ C thì ngay lập tức cửa sẽ được mở tự động để giải thoát người trong nhà và không ngừng rít lên những tiếng ting ting ting lớn để cảnh báo hỏa hoạn, việc này thực sự có ý nghĩa lớn lao nếu hoàn cảnh hỏa hoạn xảy ra vào ban đêm, khi mọi người vẫn đang say giấc.

Khóa thẻ từ Siker

Việc cửa khóa cửa điện tử bị kêu còn có thể bắt nguồn từ việc khe cửa bị co ngót đã tạo ra độ hở giữa cửa và khung lớn nên chốt cảm ứng đóng mở của cửa theo đó mà không thể thụt được vào hết nên chỉ cần có tác động nhẹ vào cửa hoặc trường hợp gió đẩy cửa ra là chốt cảm ứng sẽ bật ra ngoài mà chốt khóa vẫn được khóa, từ đó khóa hiểu là cửa đang bị cậy hoặc bị phá do có tác động của lực nên sẽ xảy ra hiện tượng báo động, khóa cửa vân tay sẽ kêu để bạn được biết và tìm hướng khắc phục.

Cách khắc phục khi khóa cửa từ vân tay bị kêu

Khi tìm hiểu về các trường hợp khóa cửa điện tử bị kêu thì chúng ta thấy rằng hiện tượng mà khóa cửa vân tay phát ra tiếng báo động rất dễ xảy ra. Khi gặp hiện tượng này thì bạn cũng không cần quá lo lắng khi cách khắc phục rất đơn giản.

Cách khắc phục như sau: Bạn chỉ cần làm thao tác nhập mã số mở cửa hoặc nhập vân tay của bạn hoặc của các thành viên trong gia đình đã đăng ký vân tay từ trước đó, khi nhập mã số chính xác thì ổ khóa sẽ tự tắt báo động và cửa khóa vân tay sẽ không bị kêu nữa.

Sau đó việc dừng tiếng kêu báo động bạn sẽ cần xử lý tạm thời bằng cách dán băng dính chèn thêm vào phần miệng của khóa cửa để nhằm mục đích cho chốt cảm ứng của khóa sẽ đóng mở cửa thụt hết vào trong thì lúc này khóa sẽ không bị báo động nữa. Từ đó bạn đã khắc phục được việc khóa cửa bị kêu trước khi có nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ.

Tham khảo ngay bảng giá khóa từ vân tay tại hcm

Bảng giá khóa từ vân tay, khóa điện tử siker 2023

SHOWROOM BÁN KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ UY TÍN NHẤT

Công ty Khóa Điện Tử Châu Âu chuyên sản xuất các hệ khóa điện tử, khóa vân taykhóa thông minhkhóa thẻ từkhóa mật mãKhóa điện tử châu âu, khóa điện tử cửa nhômkhóa vân tay cửa nhômkhóa thông minh cửa nhômkhoa van tay sikerkhoa dien tu sikerkhoa thong minh sikerkhóa cổng thông minhkhoa thong minhkhóa vân tay cho cửa trượt quaykhóa cửa cổng điện tửkhoa dien tukhoa thong minh cua truot quaykhóa điện tử cho cửa trượt quaykhóa điện tử. 

KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU

Liên hệ: Khóa điện tử Châu Âu ( Siker Spain) -

Hotline: 0916 268 001

 Email: khoadientuchauau@gmail.com

Web: khoadientuchau.com

Hệ thống showroom Tại Tp.HCM:

-1174 Quốc lộ 1A, P.Thới An , Q.12, Tp.HCM.

-  TX14, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM.

Hệ thống showroom tại Đồng Nai: 

- Số 630 ấp Ngũ Phúc, X.Hố Nai, H.Trảng Bom, Đồng Nai

- Số 79 khu dân cư Lavender - Thạnh Phú - Vĩnh Cửu - Biên Hòa - Đồng Nai

Hệ thống showroom tại Bình Phước: (NNP Nhôm Thanh Long)

- Số 168 Quốc lộ 13, P.Hưng Long, Tx.Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.

Hệ thống Showroom tại Cần Thơ:

- Số 03 Nguyễn Minh Quang- KDC An Khánh - P An Khánh - Q.Ninh Kiều - Tp. Cần Thơ

Hệ thống Showroom tại Đồng Tháp:

- 291/1 Tân Thành, Tân Quy Tây, Tp.Sa Đéc, Đồng Tháp

Hệ thống Showroom tại Lâm Đồng:

- 241 Trần Phú, P.Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc , Lâm Đồng

- 09 Trần Phú, P.Liên Nghĩa, Đức Trọng , Lâm Đồng

- 09 Vạn Kiếp, P.8, Tp. Đà Lạt - Lâm Đồng

Hệ thống Showroom tại Nha Trang - Khánh Hòa:

- 20 Nguyễn Xiển, P.Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Hệ thống Showroom tại Bình Định:

- 255 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định

- 11 Võ Mười, P. Ngô Mây, Tp.Quy Nhơn, Bình Định

Hệ thống Showroom tại Quảng Ngãi:

67 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi

Hệ thống Showroom tại Đà Nẵng:

1059 Ngô Quyền, Sơn Trà , Tp. Đà Nẵng

Tin tức & Sự kiện khác