Tại sao khách sạn chỉ sử dụng khóa cửa thẻ từ ?

Khóa cửa thẻ từ là gì? Khóa thẻ từ là khóa cửa kết cấu bên trong khá đặc biệt tạo nên tính bền và độ bảo mật cao. Ổ khóa thẻ từ cấu trúc của 1 tổ hợp hình học 28 trong 41 lõi từ. Chìa khóa của khóa thẻ từ là một cái thẻ với hình dạng giống như thẻ nguồn hỗ trợ hay thẻ nhà băng.

Lý do tại sao khóa khách sạn chỉ sử dụng dạng thẻ từ, ưu điểm nói lên tất cả !

Phân loại khóa cửa thẻ từ

Theo các cách phân loại sử dụng và đặc thù của công tác quản lý. Loại thẻ từ để sử dụng cho dòng khóa thông minh trong khách sạn thường bao gồm 2 loại thẻ như sau:

Thẻ mở khóa: đây gồm những loại thẻ khẩn cấp, thẻ quản lý, thẻ cho tầng hay tòa nhà, thẻ cho nhân viên, thẻ khách hàng.
Thẻ cài đặt: đây là loại thẻ được ủy quyền, thẻ dùng để cài đặt và thẻ đồng hồ.

Mỗi một loại thẻ từ đều mang những tác dụng cũng như chức năng riêng. Nhờ vậy nên thẻ từ được thiết lập hoàn toàn rất phù hợp để lắp đặt sử dụng cho những mục đích tại hệ thống khách sạn.
Khóa cửa thẻ từ sử dụng phổ biến cho khách sạn

Sử dụng khoá thẻ từ cho khách sạn là giải pháp rất hiệu quả, giúp nâng cao sự tiện nghi và bảo mật. Hệ thống khoá từ này sẽ giúp quản lý khách sạn kiểm soát, theo dõi được hoạt động ra vào khách sạn, tạo sự an toàn cho khách hàng và đối chiếu nguồn thu của khách sạn. Đa số mẫu khoá khách sạn hiện nay đều được ứng dụng công nghệ RFID nhằm giúp việc kiểm soát khách hàng ra vào dễ dàng và chính xác hơn.
Vậy công nghệ RFID là gì? Đây là công nghệ nhận dạng đối tượng sử dụng qua sóng vô tuyến. Nhờ có công nghệ này nên khoá khách sạn mới có thể dễ dàng nhận diện được người dùng qua hệ thống thu phát sóng radio, từ đó giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn. Thẻ từ RFID được gắn loại chip điện tử, ăng ten radio giúp thu phát sóng. Ngoài ra còn có các đầu đọc hoặc cảm biến để truy vấn các mã thẻ, và hệ thống máy chủ để có thể xử lý được các dữ liệu có trong hệ thống khoá cửa của khách sạn.

Bên cạnh đó, khóa điện tử thẻ từ khách sạn còn có khả năng kết nối được với máy tính. Vì vậy nên giờ việc quản lý từng phòng cũng như nhân viên trong khách sạn sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều. Tất cả dữ liệu từ việc đăng ký phòng, trả phòng, hoạt động mở cửa phòng và đóng cửa phòng đều được lưu trữ hết trên phần mềm của máy tính đã kết nối với khóa. Nhờ vậy nên khách sạn có thể tra cứu thông tin trực tiếp trên đó rất nhanh chóng và tiện lợi.

Khóa cửa thẻ từ với những tính năng nổi bật

Khóa điện tử thẻ từ được xem như là thiết bị thay thế cho chiếc chìa khóa để mở cửa phòng khách sạn. Tuy nhiên, thẻ từ tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều so với loại chìa khóa cơ thông thường. Với những chức năng của khóa từ, những sản phẩm khóa được thiết kế giúp đảm bảo các hoạt động theo các yêu cầu như sau:

Phân loại mức độ sử dụng: Cấp độ của mỗi loại thẻ từ sẽ được phân quyền quan trọng khác nhau và có thể mở cửa trong những phạm vi và trạng thái không giống nhau. Ví dụ như loại thẻ khẩn cấp có thể mở được tất cả các loại ổ khóa, thậm chí là khóa đang bị vô hiệu hóa và thẻ khách thì chỉ có thể mở được ở một phòng duy nhất đã đăng kí và sẽ không thể mở được nếu khóa phòng đó đang bị vô hiệu hóa.

Quản lý thời gian: Khóa thẻ từ dành cho khách sạn sẽ có một đồng hồ thời gian giúp tính toán chính xác được thời hạn hoạt động của thẻ. Như loại thẻ khách hàng sẽ chỉ có thể mở khóa ở một khoảng thời gian đã được đăng ký từ trước. Nếu thử thẻ mà bị hết hạn thì do thẻ đã bị vô hiệu hóa không thể mở cửa cho đến thời gian gia hạn. Tính năng này sẽ hạn chế được việc khách hàng trả phòng không chính xác với thời gian đăng ký ban đầu.

Hạn chế khu vực: Mỗi chiếc khóa cửa thẻ từ sẽ đều được đăng ký số phòng, số sàn, số tòa nhà riêng. Mỗi thẻ sẽ được đăng ký tại khu vực tương ứng mới có thể mở được khóa. Thẻ đã đăng kí ở phòng này sẽ không thể mở được ở phòng kia, và những phạm vi khác cũng vậy. Đây là một trong những tính năng giúp nâng cao độ bảo mật cho hệ thống khóa cửa của khách sạn.

Lưu trữ dữ liệu: Mỗi lần khóa cửa được mở sẽ giúp ghi lại số seri và thời gian mở chính xác, tùy theo từng thương hiệu khóa mà có thể lưu được số lần mở nhất định. Dữ liệu này có thể được truy xuất để thống kê, giúp việc quản lý được tiện lợi hơn. Lịch sử mở cửa sẽ được lưu trữ trong phần mềm, giúp ích cho những trường hợp bị mất trộm tài sản và cần truy tìm hung thủ.

Trường hợp thẻ bị mất: Nếu người dùng đánh rơi mất thẻ từ, khách hãy báo lại với quầy phát thẻ. Trên phần mềm quản lý, nhân viên sẽ hủy loại thẻ đã bị mất và cấp loại thẻ mới. Thẻ bị mất sau khi bị hủy sẽ bị vô hiệu hóa và chắc chắn không thể mở cửa được nữa. Đây là ưu điểm vượt trội của mẫu khóa thẻ từ này so với dòng khóa cơ truyền thống trước kia, vì với chìa khóa cơ kim loại, khi khách vô tình làm mất chìa thì khả năng phòng bị kẻ gian đột nhập với mục đích xấu là khá cao và đáng lo lắng.

Thiết lập chức năng công cộng: Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng, có thể cài đặt khóa thẻ từ ở trạng thái công cộng, có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể mở cửa, chức năng này rất phù hợp để sử dụng trong những trường hợp tổ chức sự kiện có nhiều người ra vào liên tục.

Nâng tầm đẳng cấp không gian sống với Siker Smartlock!

Để mua khóa vui lòng liên hệ qua:

Công ty Khóa Điện Tử Châu Âu chuyên sản xuất các hệ khóa điện tử, khóa vân taykhóa thông minhkhóa thẻ từkhóa mật mãKhóa điện tử châu âu, khóa điện tử cửa nhômkhóa vân tay cửa nhômkhóa thông minh cửa nhômkhoa van tay sikerkhoa dien tu sikerkhoa thong minh sikerkhóa cổng thông minhkhoa thong minhkhóa vân tay cho cửa trượt quaykhóa cửa cổng điện tửkhoa dien tukhoa thong minh cua truot quaykhóa điện tử cho cửa trượt quaykhóa điện tử. 

KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU

Liên hệ: Khóa điện tử Châu Âu ( Siker Spain) -

Hotline: 0916 268 001

 Email: khoadientuchauau@gmail.com

Web: khoadientuchau.com

Hệ thống showroom Tại Tp.HCM:

-1174 Quốc lộ 1A, P.Thới An , Q.12, Tp.HCM.

-  TX14, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM.

Hệ thống showroom tại Đồng Nai: 

- Số 630 ấp Ngũ Phúc, X.Hố Nai, H.Trảng Bom, Đồng Nai

- Số 79 khu dân cư Lavender - Thạnh Phú - Vĩnh Cửu - Biên Hòa - Đồng Nai

Hệ thống showroom tại Bình Phước: (NNP Nhôm Thanh Long)

- Số 168 Quốc lộ 13, P.Hưng Long, Tx.Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.

Hệ thống Showroom tại Cần Thơ:

- Số 03 Nguyễn Minh Quang- KDC An Khánh - P An Khánh - Q.Ninh Kiều - Tp. Cần Thơ

Hệ thống Showroom tại Đồng Tháp:

- 291/1 Tân Thành, Tân Quy Tây, Tp.Sa Đéc, Đồng Tháp

Hệ thống Showroom tại Lâm Đồng:

- 241 Trần Phú, P.Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc , Lâm Đồng

- 09 Trần Phú, P.Liên Nghĩa, Đức Trọng , Lâm Đồng

- 09 Vạn Kiếp, P.8, Tp. Đà Lạt - Lâm Đồng

Hệ thống Showroom tại Nha Trang - Khánh Hòa:

- 20 Nguyễn Xiển, P.Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Hệ thống Showroom tại Bình Định:

- 255 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định

- 11 Võ Mười, P. Ngô Mây, Tp.Quy Nhơn, Bình Định

Hệ thống Showroom tại Quảng Ngãi:

67 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi

Hệ thống Showroom tại Đà Nẵng:

1059 Ngô Quyền, Sơn Trà , Tp. Đà Nẵng

Tin tức & Sự kiện khác